Phú Thái Cat và Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ (MOU)

3 tháng trước 28/08/2023
Ngày 25/08/2023, Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái và Trường Cơ khí nhằm đẩy mạnh các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo và nghiên cứu đứng đầu trong lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử, cơ khí động lực và năng lượng nhiệt. Với số lượng sinh viên chất lượng cao được đào tạo lên đến gần 10000 sinh viên. Hàng năm, lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tham gia vào môi trường công nghiệp và các công ty lớn trong ngành. Trường Cơ khí còn luôn khẳng định là đơn vị nghiên cứu khoa học hàng đầu với nhiều đề tài giải quyết các vấn đề nổi trội trong sản xuất. Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

PGS.TS Trương Hoành Sơn, Hiệu trưởng Trường Cơ khí phát biểu chào mừng buổi lễ ký kết
PGS.TS Trương Hoành Sơn, Hiệu trưởng Trường Cơ khí phát biểu chào mừng buổi lễ ký kết

Phú Thái Cat là là Đại lý Chính thức Duy nhất của Caterpillar tại Việt Nam. Caterpillar là tập đoàn sản xuất máy công trình & khai mỏmáy phát điệnđộng cơ dieselđộng cơ máy thủy và xe nâng hàng… lớn nhất thế giới. Phú Thái Cat không chỉ cung cấp các thiết bị mang thương hiệu Cat® mới 100% mà còn cho thuê và bán các thiết bị đã qua sử dụng. Công ty cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như lắp đặt, vận hành và đưa ra các khuyến cáo, cung cấp phụ tùng thay thế chính hãng, dịch vụ sửa chữa, dịch vụ đào tạo, thực hiện công việc bảo hành và tư vấn các giải pháp cho các doanh nghiệp. Phú Thái Cat luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ hơn 400 cán bộ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cả về mặt quản lý cũng như vận hành, đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu, đội ngũ chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm tại trụ sở chính ở Hà Nội, văn phòng chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh, 3 Trung tâm hỗ trợ sản phẩm tại Đồng Nai, Hưng Yên, Quảng Ninh và các trạm sửa chữa trên toàn quốc. Ngoài ra, công ty luôn chú trọng đến việc đầu tư vào cơ sở vật chất và con người để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ông Trịnh Đức Thắng, Tổng giám đốc Phú Thái Cat phát biểu tại buổi lễ
Ông Trịnh Đức Thắng, Tổng giám đốc Phú Thái Cat phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng tại BK Alumni House - Nhà Cựu sinh viên Bách khoa. Phía Công ty Phú Thái Cat có ông Trịnh Đức Thắng, Tổng giám đốc; ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc đào tạo và dịch vụ; ông Đặng Việt Trung, Giám đốc Phụ tùng và Marketing; cùng các cán bộ nhân sự, quản lý và kỹ thuật. Phía Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội có PGS. TS Trương Hoành Sơn, Hiệu trưởng Trường Cơ khí động lực; PGS. TS Nguyễn Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng SME; PGS. TS Khổng Vũ Quảng, Trưởng khoa Cơ khí; cùng các giảng viên của khoa Cơ khí động lực, trường Cơ khí. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của các cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện đang làm việc tại Công ty Phú Thái Cat.

Giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viên công ty Phú Thái Cat
Giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viên công ty Phú Thái Cat

Đây là một bước tiến mới trong quá trình hợp tác giữa hai bên. Biên bản ghi nhớ gồm có các nội dung chính:

 • Khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên
 • Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên của cả hai bên
 • Phát triển nghiên cứu, ứng dụng và thực hành công nghệ mới, tổ chức sản xuất kinh doanh phục vụ cho sự phát triển của Doanh nghiệp và Nhà trường
 • Tăng cường thông tin quảng bá hình ảnh của các bên phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững.
Ông Trịnh Đức Thắng, Tổng giám đốc Phú Thái Cat phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc đào tạo và dịch vụ giới thiệu về công ty và những nội dung chính của biên bản ghi nhớ giữa hai bên

Công ty Phú Thái Cat cùng Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác triển khai các hoạt động liên quan đến hai bên như sau:

 • Tổ chức các hội thảo giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm của công ty, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho sinh sinh viên Khoa Cơ khí động lực - Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội (sau đây gọi tắt là sinh viên)
 • Tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho các sinh viên có nguyện vọng được thực tập theo hướng nghiên cứu về thiết kế phát triển sản phẩm, sửa chữa bảo dưỡng máy móc thiết bị trong lĩnh vực máy xây dựng, thiết bị nâng hạ…
 • Hợp tác đào tạo thực tập chuyên ngành cho sinh viên Khoa Cơ khí động lực - Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội về sửa chữa bảo dưỡng máy móc thiết bị, nghiên cứu thiết kế phát triển máy móc thiết bị mà công ty đang triển khai
 • Tuyển chọn sinh viên thực tập tốt nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp để phát triển dự án thiết kế của Công ty
 • Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Khoa Cơ khí động lực - Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội theo nhu cầu của Công ty
 • Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao trình độ, chuyển giao kỹ thuật, phần mềm thiết kế cho cán bộ kỹ thuật, giảng viên và sinh viên của hai bên
 • Hợp tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu phát triển dự án của hai bên
 • Hàng năm công ty tài trợ một số suất học bổng cho sinh viên của Khoa Cơ khí động lực - Trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt hoặc sinh viên cam kết làm việc tại Công ty TNHH Công nghiệp Phú Thái. Tiêu chí xét học bổng sẽ do Công ty thông báo tại từng thời điểm.
Giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viên công ty Phú Thái Cat
Giảng viên và sinh viên Trường Cơ khí chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viên công ty Phú Thái Cat

Trong phần phát biểu, hai bên đều bày tỏ sự hài lòng và tin tưởng về quan hệ hợp tác giữa Công ty Phú Thái Cat và Trường Cơ khí - Đại học Bách khoa Hà Nội. Hai bên cũng cam kết sẽ thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nội dung trong Biên bản ghi nhớ, nhằm đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam.

Sau phần phát biểu, hai bên tiến hành ký Biên bản ghi nhớ và trao đổi quà lưu niệm. Buổi lễ kết thúc với những lời chúc mừng và chia tay thân mật.

Phú Thái Cat trao tặng phần quà lưu niệm cho Trường Cơ khí
Phú Thái Cat trao tặng phần quà lưu niệm cho Trường Cơ khí

Trường Cơ khí trao tặng phần quà lưu niệm cho Phú Thái Cat
Trường Cơ khí trao tặng phần quà lưu niệm cho Phú Thái Cat
Tag:
icon-message.png
1800 599 990
icon-message.png
Live chat