CATERPILLAR VÀ SVITZER HỢP TÁC THỬ NGHIỆM HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘNG CƠ THỦY SỬ DỤNG 100% NHIÊN LIỆU SINH HỌC

6 tháng trước 29/05/2023
Svitzer hợp tác với Caterpillar để cung cấp năng lượng cho tương lai với đội tàu chạy bằng nhiên liệu sinh học mới.
  • Khách hàng: Svitzer
  • Lĩnh vực: Tàu kéo
  • Giải pháp: Nhiên liệu sinh học
  • Động cơ: Cat® 3516E, 3516C, C4.4, C7.1
  • Địa điểm: London, Vương quốc Anh & Rotterdam, Hà Lan

100% Biofuel Operation

Svitzer, nhà khai thác tàu lai dắt lớn nhất thế giới với đội tàu hơn 460 chiếc, hoạt động tại hơn 30 quốc gia, đã giới thiệu giải pháp mang tên Svitzer EcoTow. Đây là một giải pháp lai dắt dựa vào đội tàu sử dụng động cơ Cat® hoạt động bằng 100% nhiên liệu sinh học.

Gareth Prowse, người đứng đầu bộ phận khử cacbon tại Svitzer cho biết: “Chúng tôi luôn đặt tính bền vững và quá trình khử carbon lên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh và ngày càng đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Chúng tôi nghiêm túc thực hiện và cam kết tạo ra một ngành lai dắt với các tàu carbon trung tính.”

THÚC ĐẨY TƯƠNG LAI

Chiến lược khử cacbon của Svitzer có ba hướng. Đầu tiên là hành vi, tập trung vào các hành động để giúp thủy thủ đoàn nâng cao hiệu quả hoạt động và lập kế hoạch trên toàn đội tàu 460 chiếc của công ty. Thứ hai là thiết bị, trong nhiều trường hợp được hỗ trợ bởi kết nối động cơ và giám sát hiệu suất từ Caterpillar giúp cải thiện hiệu quả của tàu và tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu.

Thứ ba là nhiên liệu sẵn có.

Prowse nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội bằng cách khai thác các nhiên liệu sẵn có ngày nay. Những gì chúng tôi học được từ EcoTow sẽ cho phép chúng tôi tự tin đưa những sản phẩm này đến các tàu khác trong đội tàu của mình. Chúng tôi muốn đầu tư và đưa các tàu vào hoạt động ngay lập tức để cung cấp nhiên liệu linh hoạt trong tương lai.”

Để đánh giá tính khả thi của việc vận hành một đội tàu chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu sinh học, Svitzer và Caterpillar đã hợp tác để tiến hành hai cuộc thử nghiệm EcoTow. Chuyến đầu tiên bắt đầu ở London vào cuối năm 2021 với 5 tàu, mỗi tàu sử dụng 2 động cơ đẩy thủy Cat® 3516C với 2 máy phát điện Cat® C4.4. Cả 10 động cơ đẩy thủy đều hoạt động 100% bằng dầu thực vật hydro hóa (HVO).

Sven Lumber, người đứng đầu Svitzer EcoTow cho biết: “Nhóm Caterpillar đã phản hồi tích cực khi chúng tôi đề cập về thử nghiệm HVO này. Sự hỗ trợ của họ đã giúp mọi việc diễn ra cực kỳ nhanh chóng trên tàu lai dắt sử dụng động cơ Cat®.”

100% Biofuel Operation

HIỆU SUÁT THỬ NGHIỆM

Vận hành động cơ Cat® bằng nhiên liệu sinh học không phải là một khái niệm mới. Caterpillar đã nghiên cứu việc này trong hơn một thập kỷ và đã đưa ra các hướng dẫn sử dụng đối với dầu HVO và dầu diesel sinh học (este metyl axit béo - FAME) vào năm 2021. Tuy nhiên, thí điểm EcoTow đã cho cả Caterpillar và Svitzer cơ hội nghiên cứu các tác động về việc sử dụng nhiên liệu sinh học trực tiếp — không chỉ đối với động cơ mà còn về tổng chi phí sở hữu của Svitzer.

Andres Perez, Giám đốc Chiến lược Tàu kéo Toàn cầu tại Caterpillar cho biết: “Những động cơ này chạy bằng 100% nhiên liệu sinh học. Điều này hoàn toàn khác so với chạy bằng nhiên liệu hỗn hợp. Chúng tôi đã hợp tác với Svitzer để tìm hiểu những thách thức tiềm ẩn có thể xảy ra khi xử lý một loại nhiên liệu mới.”

Điều đó bao gồm giám sát chất lượng nhiên liệu, độ sạch của nhiên liệu, đáp ứng tải và sức mạnh tổng thể của động cơ. Caterpillar cũng đưa ra các khuyến nghị và hướng dẫn bảo trì đặc biệt để xác định và giải quyết bất kỳ sự hao mòn bất thường nào của phụ tùng.

“Chúng tôi đưa ra một kế hoạch bảo trì đặc biệt cho phép Svitzer xem xét độ mòn của các bộ phận cũng như tình trạng của bộ lọc, miếng đệm, ống mềm - những bộ phận có thể bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nhiên liệu không phải dầu diesel,” Perez nói. “Chúng tôi muốn đảm bảo nắm bắt sớm bất kỳ xu hướng nào liên quan đến sức khỏe tổng thể của động cơ.”

100% Biofuel Operation

BẾN CẢNG MỚI

Svitzer đã mở rộng việc sử dụng HVO trong các tàu lai dắt của mình trên khắp Vương quốc Anh. “Cho đến nay, chúng tôi chỉ thấy những dấu hiệu rất tích cực từ HVO.” Lumber nói.

Với thành công đó, Svitzer bắt tay vào thí điểm EcoTow thứ hai tại Hà Lan. Ở đó, 2 tàu - cũng được trang bị 2 động cơ đẩy thủy Cat® 3516C và 2 máy phát điện Cat® C4.4 - sử dụng 100% FAME. Với sự giúp đỡ của Caterpillar, Svitzer so sánh chất lượng và hiệu suất của FAME với HVO.

“Tính khả dụng và giá cả của HVO và FAME khác nhau trên khắp thế giới,” Perez nói. “Cả hai có thể là một giải pháp ở các địa điểm khác nhau. Hiểu được tác động của các loại nhiên liệu sinh học khác nhau được sử dụng cho tàu lai dắt trong một giai đoạn sẽ cho phép Svitzer đưa ra lựa chọn tối ưu bất kể tàu đang hoạt động ở đâu.”

100% Biofuel Operation

NHIÊN LIỆU SINH HỌC NGÀY NAY

Các mục tiêu bền vững của Svitzer thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu với carbon giảm dần. Mặc dù nhiên liệu sinh học không làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính tại điểm đốt cháy, nhưng chúng có thể giảm lượng khí thải trong vòng đời của nhiên liệu, tạo cơ hội hỗ trợ giảm lượng carbon trong ngành hàng hải.

Prowse cho biết: “Những lần hợp tác với Caterpillar đang giúp chúng tôi tìm ra các giải pháp thiết thực, có thể triển khai trên quy mô lớn. “Chúng ta không có thời gian để chờ đợi. Ba yếu tố của chúng tôi - hành vi, thiết bị và nhiên liệu - mang đến cho chúng tôi cơ hội thúc đẩy sự thay đổi trong tương lai gần và cũng như đầu tư vào các giải pháp lâu dài hơn. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể có những thay đổi trong ngành hàng hải.”

Sự ra mắt của EcoTow cho phép Svitzer biến sự thay đổi đó thành hiện thực, mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn các loại nhiên liệu thay thế trong ngành.

Prowse nói: “Rất nên mở rộng những thử nghiệm này vì những lợi ích nó mang đến cho khách hàng. Đây không chỉ là lời nói hay kỳ vọng. Chúng tôi có thể chứng minh rằng chúng tôi đã sử dụng nhiên liệu sinh học, loại nhiên liệu có cường độ carbon giảm.”

100% Biofuel Operation

icon-message.png
1800 599 990
icon-message.png
Live chat