Cat Trial 9: PAC-MAN™

Cat Trial 9: PAC-MAN™

PAC-MAN™ - Trò chơi huyền thoại

Pac-Man là một trò chơi điện tử 4 nút được phát hành đầu tiên tại Nhật Bản vào 22 tháng 5 năm 1980. Kết hợp được những thể loại phổ biến thời đó, Pac-Man nhanh chóng thành công và được nhắc đến như là một bước ngoặt lớn trong lịch sử trò chơi điện tử, cũng như là một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó còn là trò chơi đoạt doanh thu cao nhất, thu về khoảng 2,5 tỷ đô la Mỹ vào những năm 1990.

Người chơi điều khiển Pac-Man trong một mê cung và ăn các chấm pac (pac-dots). Nếu người chơi ăn hết các chấm pac thì Pac-Man được đưa qua màn chơi mới.

Các kẻ địch trong Pac-Man được biết đến với các tên gọi như "ma" (ghosts) hay "quái vật" (monsters) với màu sắc và tên gọi khác nhau:

  1. Blinky: Đỏ
  2. Pinky: Hồng
  3. Inky: Lục lam
  4. Clyde: Da cam

4 đối thủ này tự do trong mê cung và cố gắng bắt Pac-Man. Nếu để bị bắt, Pac-Man sẽ bị mất mạng. Gần 4 góc của mê cung có 4 chấm tròn to và phát sáng có tên là "viên sức mạnh", nếu Pac-Man ăn được các chấm này sẽ giúp Pac-Man có khả năng ăn các kẻ địch trong một thời gian ngắn. Khi đó kẻ địch sẽ chuyển sang màu lam, di chuyển chậm lại và chạy trốn khỏi Pac-Man. Khi một kẻ địch bị ăn, đôi mắt của chúng sẽ di chuyển về hình chữ nhật trung tâm và sẽ trở lại màu như cũ. Kẻ địch sẽ phát sáng màu trắng khi chuẩn bị trở lại nguyên hình nguy hiểm ban đầu.

Trở nên nổi tiếng và được ưa thích ngay từ khi được phát hành cho đến ngày nay, Pac-Man được xem là một trò chơi kinh điển và vẫn là một trong những trò chơi video phổ biến nhất trong lịch sử.

Kỷ niệm 40 năm ngày trò chơi ra đời, Cat đã mô phỏng lại trò chơi Pacman. Mê cung được dựng nên giống như trên game. Pacman và 4 đối thủ là các máy công trình Cat thế hệ mới. Người điều khiển máy không phải là thợ vận hành mà là các khách hàng, là những người hoạt động xã hội. Chúng ta hãy cùng xem những họ sử dụng công nghệ để điều khiển máy công trình Cat chơi Pacman như thế nào nhé.

Behind the Scenes - Build:

Trò chơi PAC-MAN đã được đưa ra thực tế nhờ những công nghệ Cat 3D tiên tiến:

  • Khảo sát công trường bằng Drone - Máy bay không người lái
  • Thiết kế 3D GPS
  • Công nghệ hỗ trợ Cat 3D Grade giúp thi công nhanh chóng và chính xác gần như tuyệt đối

Hãy cùng xem những kỹ sư của Caterpillar đã xây dựng lên mê cung PAC-MAN khổng lồ bằng những thiết bị máy công trình Cat như thế nào nhé.

Behind the Scenes - Gameplay:

Kết nối với Phú Thái Cat

icon-message.png
1800 599 990
icon-message.png
Live chat