[Khách hàng nói về chúng tôi] Nguồn điện ổn định với chi phí vận hành thấp

1 năm trước 01/04/2019
Trung tâm dữ liệu đám mây của Tencent Thượng Hải (TCDC) là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ tính toán và lưu trữ đám mây tiên tiến nhất tại châu Á Thái Bình Dương cho các doanh nghiệp bên thứ 3, người dùng Internet nội địa và dịch vụ thương mại điện tử cho chính quyền địa phương. ENN chuyên về các dự án sử dụng khí tự nhiên để phát điện là công ty quản lý năng lượng cho TCDC.

Dự án máy phát điện khí tự nhiên của TCDC có công suất lắp đặt là 10 MW. Hai máy phát điện gas Cat® G3520H với công suất toàn tải 2,500 kW đáp ứng nhu cầu điện với độ ổn định, sự tin cậy, hiệu quả cao và chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp. Sự kết hợp của các hệ thống làm mát, làm ấm và hệ thống phát điện có thể đáp ứng mội nhu cầu năng lượng và làm mát. 

Các máy phát điện được kết nối song song với lưới điện thành phố. Chúng cung cấp một phần điện năng cho Trung tâm dữ liệu, trong khi nhiệt lượng phát ra từ ống xả và áo nước nóng được hấp thụ vào hệ thống tản nhiệt để tạo ra nước làm mát 7°C đáp ứng nhu cầu làm mát của Data center. Ngoài ra, hệ thống còn được lắp đặt bể chứa lạnh giúp nâng cao sự ổn định của hệ thống làm mát.

Tencent Inside

TCDC là một trong những cơ sở đầu tiên sử dụng hệ thống máy phát điện dụng khí tự nhiên cho nhu cầu năng lượng và làm mát. Hệ thống phát điện khí tự nhiên tiên tiến cung cấp một giải pháp sạch, hiệu quả để đáp ứng các nhu cầu của một trung tâm dữ liệu. Khi so sánh với các nhà máy nhiệt điện than có cùng công suất, 3470 tấn than đã được tiết kiệm, giảm đến 48% lượng phát thải khí CO2 và cũng giảm phát thải 466 tấn SO2 và 60.8% NOx ra môi trường.

Bạn có thể tải và đọc bài viết chuyên sâu tại link sau Power Profile.

Nguồn: www.cat.com

Tag:
1800 599 990
Yêu cầu nhanh